Đầu tháng 9 vừa qua, Bộ Y Tế công bố thông điệp 5T tới người dân cả nước. Thông điệp 5T được Bộ đánh giá đây sẽ là pháo đài chống dịch trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện tại ngày càng diễn biến phức tạp, chủ yếu do tác động của biến chủng Delta có tốc độ lây lan nhanh.

Nội dung thông điệp chi tiết bao gồm:

 1. Tuân thủ nghiêm 5K
  Mỗi người dân cần thực hiện nghiêm giãn cách, “ai ở đâu ở đó”. Cách ly người với người, nhà với nhà, xã với xã. Đảm bảo tuân thủ đúng nguyên tắc 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, khai báo y tế và không tụ tập đông người) khi ra khỏi nhà.
 2. Thực phẩm đủ tại nhà
  Đảm bảo cung cấp đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm để người dân an tâm ở nhà. Đảm bảo an sinh xã hội tại nhà, đặc biệt là quan tâm tới gia đình có người nhiễm SAR-CoV-2, người có hoàn cảnh khó khăn, nhóm dễ bị tổn thương…
 3. Thầy, thuốc đến tận nhà
  Nhằm đảm bảo mọi người dân đề được chăm sóc y tế tốt nhất và kịp thời nhất, bộ y tế cũng chủ trương tổ chức các trạm y tế lưu động tại các xã/phường để người dân được tiếp cận dịch vụ y tế. Đặc biệt, với người nhiễm SARS-CoV-2 tại các địa phương cần tổ chức quản lý và chăm sóc khi cách ly, điều trị F0 tại nhà. Người bệnh được cung cấp túi thuốc, sơ cấp cứu ban đầu và phát thuốc điều trị bệnh mãn tính.
 4. Test COVID tất cả
  Toàn bộ người dân, đặc biệt là tại các địa bàn có nguy cơ cao và rất cao, để sàng lọc, phát hiện sớm người nhiễm và hạn chế lây lan ra cộng đồng. Hướng dẫn người dân tự xét nghiệm dưới sự giám sát của nhân viên y tế hoặc đội ngũ tình nguyện.
 5. Tiêm chủng tại phường/xã
  Tiêm vaccine phòng Covid-19 ngay ở xã, phường, tại trạm y tế hoặc điểm tiêm lưu động, bố trí nhiều điểm tiêm để người dân trong các nhóm đối tượng tiêm chủng được tiêm vaccine phòng Covid-19 sớm nhất, gần nhà nhất có thể.

Trích nguồn: Bộ Y Tế

May be an image of 1 person and text that says 'ULMC HEALTHCARE LIFECARE THÔNG ĐIỆP 5T Pháo đài chống dịch Covid-19 SHIELD ccro ĐẶT LỊCH DỄ DÀNG QUA: Website: vlmc.vn Zalo: 0867 501 397 Fanpage: Phòng Khám Đa Khoa VLMC Quét QR Code tại:'

Phòng Khám Đa Khoa VLMC

Make appointment Find doctor Call hotline